Travel Tips

Bay Đông Nam Á với 160 USD

By on September 4, 2015

DinhHang.com – Bay chán chê mê mỏi khắp Đông Nam Á chỉ tốn 160 USD (hoặc thấp hơn nếu đọc cho hết bài viết dưới đây)

>>> Sai lầm phổ biến khi dùng AirAsia Asean Pass

AIRASIA ASEAN PASS LÀ GÌ?

Các bạn AirAsia giá rẻ thần thánh bảo “Thẻ AirAsia Asean Pass (AAAP) là một loại thẻ du lịch cho phép hành khách chốt và giữ được mức giá vé khuyến mại ở AirAsia, trong khoảng thời gian từ 14 ngày trở lên trước ngày khởi hành, để đi du lịch tới 137 đường bay xuyên khắp các quốc gia Asean.”

Tức là:
(1) Thay vì ngồi nhức đầu tính toán từng chặng bay, hoặc đêm hôm chong đèn canh từng đợt khuyến mại của AA, AAAP cho phép bạn mua vé máy bay mà cóc cần quan tâm về giá. Thích là nhích, muốn là mua!
(2) AAAP cho phép bạn vớ được những vé giá rẻ nhứt của chặng bay bạn muốn.
(3) Bất tiện duy nhứt: Bạn phải lên kế hoạch bay kỹ càng và đặt vé trước ít nhứt 14 ngày.
(4) Lưu ý: Tiền bạn mua thẻ AAAP chỉ bao gồm giá vé gốc và phụ phí nhiên liệu. Sau khi quy đổi sang chuyến bay, bạn vẫn phải thanh toán thêm một khoản thuế sân bay, cộng hành lý/đồ ăn/bảo hiểm (nếu bạn có nhu cầu.)

 

AIRASIA ASEAN PASS  HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Mua AAAP giống như bạn mua hẳn một gói, sau đó đặt dần vé khi thích trên hệ thống riêng của AAAP.

Hiện có 2 loại thẻ: Loại 160 USD được 10 điểm, loại 290 USD được 20 điểm.

Các chặng bay được quy định ngắn dài với số điểm là 1-3-5 điểm. Bạn căn cứ vào đó để chọn đường bay cho thật thông minh, vừa phù hợp với lịch trình, vừa tiết kiệm được càng nhiều càng tốt.

Thẻ mua xong không cần dùng ngay lập tức mà có hạn dùng tới cả năm (365 ngày). Nhưng kể từ khi bay chuyến đầu tiên bằng thẻ này, bạn sẽ phải dùng hết số điểm trong thẻ với thời hạn 30 ngày (thẻ 10 điểm) và 60 ngày (thẻ 20 điểm.)

>>> Sai lầm phổ biến khi dùng AirAsia Asean Pass

BÍ QUYẾT DÙNG AIRASIA ASEAN PASS TRIỆT ĐỂ?

1. Book các đường bay 1 điểm nhiều nhất có thể. Bangkok và Kuala Lumpur là hai điểm bay có các chuyến bay 1 điểm nhiều nhất (cả quốc nội lẫn quốc tế.)

2. Không book các đường bay 1 điểm có giá thấp hơn 16 USD.

3. Nếu phải book các đường bay 3 điểm, chọn chuyến bay thật đắt-không thấp hơn 48 USD để đáng đồng tiền bát gạo.

4. Hai chuyến bay đôi khi có giá rẻ hơn một: Ví dụ nếu bạn bay Chiang Mai- Phuket bạn sẽ mất 3 điểm, nhưng sẽ thông minh hơn nếu bạn bay Chiang Mai – Bangkok rồi Bangkok – Phuket chỉ hết tổng cộng 2 điểm (1 điểm cho mỗi chuyến bay). Tương tự nếu bay Kota Kinabalu – Manila bạn sẽ mất 3 điểm, nhưng nếu kiên nhẫn chuyển tiếp Kota Kinabalu – Cebu (1 điểm) và Cebu – Manila (1 điểm) bạn chỉ mất 2 điểm mà thôi. Hoặc bay Singapore-Bali sẽ mất 3 điểm, trong khi chọn bay Singapore-Jakarta và Jakarta- Bali thì mỗi đường bay chỉ mất 1 điểm.

5. Chọn loại tiền thanh toán là Malaysian Ringgit thay vì USD, tránh phí quy đổi ngoại tệ quá cao. Một vài cao nhân xác nhận cách này có thể tiết kiệm thêm đến 15%.

6. Để đảm bảo khả năng đặt vé thành công cao nhất bằng AAAP, tránh các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ.

7. Dùng chung AAAP với các vé đặt thông thường. Đừng quá phụ thuộc vào thẻ trong trường hợp bạn săn được vé trong mùa khuyến mại rẻ hơn, hoặc lịch trình bay của bạn có những chuyến không nằm trong danh sách quy đổi của AAAP. Lời khuyên: Kiểm tra nếu AA có vé khuyến mại chặng bay bạn muốn quy đổi trước khi tiến hành quy đổi.

8. Du lịch gọn nhẹ: Bỏ qua hành lý, đồ ăn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

9. Trước khi mua AAAP, lên lịch trình những nơi cần đi, ghi ra giấy/word (bao gồm cả ngày đi) rồi check trước bằng website của AA để đảm bảo AA có các chuyến bay vào đúng ngày bạn cần đi, sau đó mới mua thẻ và tiến hành quy đổi.

 

LỊCH TRÌNH BAY GỢI Ý VỚI AIRASIA ASEAN PASS:

Thẻ 10 điểm:

Ho Chi Minh -> Bangkok (1) -> Chiang Mai (1) -> Kuala Lumpur (3) -> Penang (1) -> Johor Bahru (1) -> Kuching (1)-> Kuala Lumpur (1) -> Ho Chi Minh (1)

hoặc

Bangkok –> Chiang Mai (1)- Surat Thani (Koh Samui) (1) –> Bangkok (1) –> Siem Reap (1) –> Bangkok (1) –> Yangon (1) –> Bangkok (1) –> Hanoi (1) –> Bangkok (1) – Penang (1)

Thẻ 20 điểm:

Hanoi -> Bangkok (1) -> Siem Reap (1) -> Bangkok (1) -> Yangon (1) -> Kuala Lumpur (3)-> Penang (1) -> Johor Bahru (1) -> Kuching (1)-> Kuala Lumpur (1) -> Vientiane (3) -> Kuala Lumpur (3) -> Hanoi (3)

hoặc

Ho Chi Minh -> Kuala Lumpur (1) -> Singapore (1) -> Bali (3) -> Kota Kinabalu (3) -> Cebu(1) -> Manila(1) -> Kuala Lumpur (3) -> Phuket (1) -> Bangkok (1) -> Yangon (1) -> Bangkok (1)-> Chiang Mai (1) -> Bangkok (1) -> Ho Chi Minh (1)

hoặc

Bangkok –> Chiang Mai (1)-> Surat Thani (Koh Samui) (1) –> Bangkok (1) –> Siem Reap (1) –> Bangkok (1) –> Ho Chi Minh (1) –> Bangkok (1) –> Yangon (1) –> Bangkok (1) –> Phuket (1) –> Singapore (1) –> Bali (3) –> Kuala Lumpur (3) –> Langkawi (1) –> Penang (1) –> Bangkok (1)

>>> Sai lầm phổ biến khi dùng AirAsia Asean Pass

 

BẠN NÊN MUA AIRASIA ASEAN PASS NẾU:

(1) Bạn đang có ý định di chuyển giữa các nước ĐNA trong vòng 30 hoặc 60 ngày.

(2) Bạn đang định mua một loạt chuyến bay mà tổng số tiền bỏ ra nhiều hơn tiền mua thẻ AAAP.

(3) Bạn sẽ có các chuyến bay đến/đi Bangkok hoặc Kuala Lumpur.

(4) Bạn đang kua hoặc có người yêu/bạn đời thích du lịch và muốn tặng thẻ AAAP cho người ta (AAAP có thể được chuyển nhượng cho một người khác ngoài người mua.)

>>> Sai lầm phổ biến khi dùng AirAsia Asean Pass

 

ĐIỂM HƠI CHÁN CỦA AIRASIA ASEAN PASS:

(1) Không phải lúc nào bạn cũng quy đổi chuyến bay được ngay. Vì vé mua qua AAAP là vé giá rẻ, do đó nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng vé còn lại. Lúc mới dùng anh vật vã độ 10 ngày mới quy đổi được chuyến bay đầu tiên. Lời khuyên: Cái gì cũng có giá của nó. Rẻ có giá của rẻ. Bạn nên lên kế hoạch sớm, mua ngay đừng đợi còn 14 ngày mới book. Đôi khi không tìm được vé hôm nay, hãy quay lại vào hôm sau (và hôm sau nữa hehe.)

(2) AAAP thiên về bay quốc tế nhiều hơn nội địa. AA sẽ lấy một số sân bay làm trung tâm và bạn bắt buộc phải bay đến đó để có các chuyến bay nối. Ví dụ không có chuyện bay thẳng Hanoi – Ho Chi Minh đâu nha, nhưng nếu dùng AAAP bạn sẽ bay Hanoi-Bangkok rồi Bangkok –Ho Chi Minh. Hay đừng hy vọng bay Phnom Penh – Siem Reap nhưng bạn có thể bay Phnom Penh – Bangkok rồi Bangkok – Siem Reap.

(3) Mỗi đường bay chỉ được quy đổi một lần. Ví dụ Kuala Lumpur -> Singapore -> Kuala Lumpur -> Singapore -> Kuala Lumpur là vô vọng nha (hệ thống sẽ tự động chặn bạn dù cố quy đổi.) Tuy nhiên bạn có thể thực hiện chuyến bay khứ hồi rồi từ đó bay đi nơi khác. Ví dụ: Penang -> Bangok -> Phuket -> Bangkok -> Siem Reap -> Bangkok -> Hanoi -> Kuala Lumpur -> Penang

(4) Trẻ em phải từ 12 tuổi trở lên mới được sử dụng AAAP. Sẽ bất tiện nếu bạn đi du lịch cùng con nhỏ hoặc trẻ em nha.

>>> Sai lầm phổ biến khi dùng AirAsia Asean Pass

TAGS
RELATED POSTS