Travel Tips

Bí kíp săn vé máy bay giá rẻ

By on August 20, 2017

DinhHang.com – Anh xưa nay chưa bao giờ nhận là chiên gia bay tới bay lui. Tuy nhiên, với đám kinh nghiệm vài năm có lẻ, cộng thêm khả năng moi móc thông tin từ các bậc lão làng, cùng với khả năng đọc hiểu tiếng Anh (mà phần lớn mọi người đều có nhưng toàn làm biếng đi hỏi để được người khác tư vấn miễn phí cho), dưới đây là vài chiêu săn vé máy bay giá rẻ mà anh dành dụm được trong sự nghiệp đi bụi của mình.

>>> Bay Đông Nam Á với 160 USD

>>> Sai lầm phổ biến khi dùng AirAsia Asean Pass

ĐĂNG KÝ NHẬN NEWSLETTER CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

Để bắt đầu sự nghiệp bay tới bay lui của mình, các bạn nên biết hãng hàng không nào cũng thường xuyên gửi newsletter thông báo cho thành viên/khách hàng về các đợt khuyến mãi.

Do đó, một động tác đơn giản là đăng ký làm thành viên nhận newsletter không những không giết chết bạn, mà bạn sẽ được lợi rất lớn khi là người đầu tiên được nhận các thông tin khi nào hãng hàng không chuẩn bị tung vé giá rẻ.

DÙNG CÔNG CỤ SO SÁNH GIÁ VÉ

Nếu đã có kế hoạch bay đến một nơi nào đó cụ thể, hãy dùng phương thức thần thánh hơn là đăng ký nhận tin từ các trang chuyên về vé máy bay lớn trên mạng như:

https://www.hipmunk.com/ (Anh hay dùng các bạn này)

http://momondo.com/ (Thỉnh thoảng xài)

http://www.skyscanner.com (Hồi trước hay dùng nhưng sau thấy Hipmunk lợi hại hơn)

Một số trang khác hay được dân đi bụi dùng là: http://www.adioso.comhttp://www.kayak.com/https://www.google.com/flights/

Khi có vé giá rẻ, các trang này sẽ gửi e-mail cho bạn.

KIỂM TRA VÉ NGAY VÀ LIÊN TỤC CHO ĐẾN KHI TÌM ĐƯỢC VÉ RẺ

Điều thứ nhì các bạn nên biết là các hãng hàng không thay đổi giá vé máy bay liên tục nhiều lần trong tuần (nhắc lại: liên tục và nhiều lần.) Do đó, ngay khi có ý định bay, việc đầu tiên bạn phải làm là mở website ra và kiểm tra vé ngay lập tức. Nếu chưa tìm được giá vé ưng ý, kiểm tra lại nhiều lần sau đó.

Nếu chưa vội bay, kiểm tra vé ÍT NHẤT MỖI TUẦN MỘT LẦN, nếu vội, kiểm tra ÍT NHẤT MỖI NGÀY MỘT LẦN. Khi đã tìm được vé, MUA NGAY KHÔNG ĐẮN ĐO vì vé giá rẻ không ở một chỗ chờ bạn hoài như bồ của bạn chờ bạn đến rước đâu nghen.

CHỌN ĐÚNG THỜI ĐIỂM ĐỂ MUA VÉ

Thời điểm hoàn hảo nhứt để mua vé giá rẻ đến nay vẫn có nhiều tranh cãi. Song các nghiên cứu cao siêu và phân tích số liệu thường cho thấy, thời điểm lý tưởng nhất để mua vé máy bay là 3-4 TUẦN TRƯỚC KHI BAY.

Việc mua vé quá sớm (5 tháng trước ngày bay) hoặc quá trễ (14 ngày trước khi bay) có thể khiến bạn phải trả giá cao một cách vô lý cho chuyến bay của mình.

CHỌN ĐÚNG NGÀY BAY

Nếu đã muốn mua vé giá rẻ mà chọn ngày bay vào thứ 6 hay Chủ Nhật thì hoy đi nha. Đây là hai ngày mà các hãng hàng không thường bán vé đắt nhất trong tuần đó các bạn ạ. Vậy ngày nào bay là hợp lý nhất? THỨ 3 VÀ THỨ 4 nhé.

Nếu không có lựa chọn nào khác ngoài phải bay vào cuối tuần, chọn bay vào thứ 7 và bay về vào thứ 2 hoặc thứ 3, thay vì bay đi vào thứ 5 rồi về vào thứ 6 hoặc Chủ nhật.

Nếu phải mua vé khứ hồi cho một tuần, chọn bay vào thứ 3 và quay về cũng vào thứ 3 hoặc bay từ thứ 4 tuần này đến thứ 4 tuần sau.

Một yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá vé máy bay là việc chuyến bay có đầy khách hay không. Do đó, bay vào những ngày lễ lớn sẽ luôn đắt hơn bình thường. Hãy tránh những ngày này nếu có thể (Cái này ai cũng biết rồi nha, nói nhiều tổ mệt thêm.)

Đối với dân đi bụi nước ngoài, sẽ thật khôn ngoan nếu bạn kiểm tra kỹ đâu là khoảng thời gian cao điểm và thấp điểm đối với nơi mình chuẩn bị tới.

Ngoài ra, mua vé bay sáng sớm hay tối muộn sẽ thường rẻ hơn là bay vào các thời điểm thuận lợi trong ngày. (Tiền nào của đó, lẽ thường ở đời.)

>>> Bay Đông Nam Á với 160 USD

>>> Sai lầm phổ biến khi dùng AirAsia Asean Pass

BAY THEO NHÓM: CHIA NHỎ VIỆC ĐẶT VÉ

Với những bạn thường xuyên đi du lịch chung một nhóm hoặc chung với gia đình, việc đặt vé cùng một lượt có thể khiến gía vé đắt hơn (Anh biết, cái này mấy bạn mới nghe lần đầu chứ gì?)

Ví dụ vào thời điểm bạn đặt mua, chuyến bay có khoảng 4 vé giá 50 USD và 100 vé giá 100 USD. Nếu bạn đặt vé cho 6 người thì hiển nhiên bạn sẽ chỉ tìm thấy vé giá 100 USD mà thôi.

Do đó, trước khi đặt mua vé cho một nhóm đông người, bạn hãy (1) tìm vé với đúng số lượng người cần mua để đảm bảo chuyến bay có đủ chỗ cho tất cả mọi người trong nhóm, (2) chia nhỏ các nhóm ra để tìm vé rẻ hơn rồi mua vé cho từng nhóm một.

BÍ KÍP LẺ TẺ KHÁC:

– Nếu bay quốc tế, hãy thử set location là quốc gia của hãng hàng không. Nhiều khi giá bạn có lại rẻ hơn rất nhiều nếu set location là Việt Nam. Chiêu này anh áp dụng thành công khi mua vé của EgyptAir, rẻ hơn phải đến $300!

– Tận dụng tối đa các đợt bán vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không. Ví dụ một năm AirAsia có khoảng 4 đợt bán vé 0 đồng. Đón đầu các đợt khuyến mại lớn này để có vé giá rẻ nhất.

– Theo dõi Facebook của các trang về vé máy bay, FB của các hãng hàng không, FB của các dân đi bụi chiên nghiệp để bất thình lình bạn sẽ được cập nhật thông tin về vé giá rẻ.

>>> Bay Đông Nam Á với 160 USD

>>> Sai lầm phổ biến khi dùng AirAsia Asean Pass

TAGS
RELATED POSTS