Travel Tips

Bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du lịch

By on August 23, 2017

DinhHang.com – Tiền không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi, hãy xài tiền thông minh khi đi bụi.

>>> Bay Đông Nam Á với 160 USD

>>> Bí kíp săn vé máy bay giá rẻ

1. ĐỪNG MANG CẢ CÁI NHÀ ĐI DU LỊCH

“Travel light” là khái niệm thoạt tưởng đơn gỉan nhưng không phải ai cũng làm được. Nếu không quyết định được mang cái gì và không mang cái gì trong chuyến đi thì kết quả là bạn (chắc chắn) sẽ mang theo cả một cái nhà hay nói cách khác là một núi những thứ không cần thiết, và phải trả thêm tiền cho chúng.

Bí quyết là chỉ nên chọn những bộ đồ nhẹ, dễ giặt và mặc đi mặc lại nhiều lần. Trước khi đi, bạn cần tính toán kĩ thời gian, xem trước thời tiết tại nơi đến để chọn loại quần áo phù hợp.

2. SĂN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

Thời điểm hoàn hảo nhất để mua vé giá rẻ được tính toán là 3-4 tuần trước ngày định bay. Nếu bạn mua vé quá sớm (5 tháng trước ngày bay) hoặc quá trễ (14 ngày trước khi bay) khả năng lớn là bạn sẽ bị “chém đẹp.”

Ngày bay thường có vé giá rẻ nhất trong tuần là thứ 3 và thứ 4. Nghiêm cấm chọn bay thứ 6 hay chủ nhật nếu không muốn, dĩ nhiên, bị “chém đẹp.”

Nếu phải bay vào cuối tuần, chọn bay vào thứ 7 và bay về vào thứ 2 hoặc thứ 3, thay vì bay đi vào thứ 5 rồi về vào thứ 6 hoặc Chủ nhật.

Nếu phải mua vé khứ hồi cho một tuần, chọn bay vào thứ 3 và quay về cũng vào thứ 3 hoặc bay từ thứ 4 tuần này đến thứ 4 tuần sau.

Nếu không có nhu cầu đi du lịch trong mùa lễ hội, hãy tránh bay vào mùa cao điểm như mùa hè hoặc Giáng Sinh. (Dĩ nhiên, muốn bị “chém đẹp” sao?)

Cố gắng săn được vé trong những đợt khuyến mại lớn, để làm được điều này thì bạn nhớ đăng ký newsletter của các hãng hàng không. Khi có khuyến mại, bạn sẽ được biết ngay&luôn.

3. NHẤC MÔNG LÊN VÀ ĐI XE BUS, SUBWAY, ĐI BỘ 
Phương tiện công cộng là cách tốt nhất để vừa tiết kiệm tiền khi di chuyển, vừa tìm hiểu văn hoá địa phương, vừa thử thách khả năng “Travel like a pro” của bạn. Hãy sử dụng xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm, tàu hoả, đi bộ…thay cho những cuốc taxi đắt tiền.

4. NẾU KHÔNG SANG CHẢNH, TRÁNH XA KHÁCH SẠN ĐẮT TIỀN

Với đại gia đình Coush Surfing tại Kansas, Mỹ.


Với dân đi bụi thì chỉ cần một chiếc giường thoải mái, giá hợp lý, an toàn trong một căn phòng dorm (phòng ngủ tập thể giống như trong ký túc xá) của một hostel là quá đủ.

Nếu thích không gian riêng tư và muốn chọn phòng riêng, dạng phòng dùng chung nhà tắm với các phòng khác cũng rẻ hơn nhiều.

Nên so sánh giá cả trước khi “hạ cánh” xuống một nơi nào đó bằng cách đối chiếu giá của các cơ sở lưu trú khác nhau trên booking.com (trang này rất tiện, vì đặt xong huỷ không bị tốn phí – trong một khoảng thời gian nhất định), hostelworld.com,hostelbookers.comagoda.com

Ở miễn phí? CouchSurfing là cộng đồng homestay miễn phí trên toàn thế giới có thể giúp bạn ở nhờ nhà người địa phương trên 100.000 thành phố khắp các quốc gia.

5. EAT LIKE A LOCAL 


Đừng ngại tiếc tiền để ăn những món ngon nhất, đặc biệt nhất tại nơi mình tới dù ngân sách eo hẹp. Vì đi du lịch mà bỏ qua ẩm thực là một “mất mát không gì có thể bù đắp nổi.” Tại mỗi nơi, hãy cố gắng thử ít nhất một lần đặc sản tại nơi đến, dù hôm sau bạn sẽ lại phải thắt chặt hầu bao.

Ngoài ra, hãy ăn như một người địa phương thực thụ bằng cách tránh xa những nhà hàng chuyên phục vụ cho khách du lịch và ghé đến những nơi dân đi bụi đánh giá cao (Tripadvisor là một nơi tốt để tham khảo) hoặc ăn thức ăn đường phố (ở nhiều nơi, thức ăn đường phố thậm chí còn ngon hơn trong nhà hàng.) Muốn biết chỗ nào ăn ngon? Hỏi ngay&luôn người dân địa phương, hoặc đang đi lang thang trên phố mà thấy chỗ nhào đông dân bản địa, thì tấp vào luôn&ngay.

– Một điều nho nhỏ nhưng cũng hơi tốn kém là để tiết kiệm tiền mua nước uống (mà bạn sẽ chi cực nhiều khi đi du lịch) thì hãy mang theo bình nước của riêng mình hoặc giữ lại chai nhựa và lấy nước ở những điểm cung cấp miễn phí.

– Ngoài ra, nếu muốn giữ việc chi tiêu trong khuôn khổ, nên có một “nhật ký chi tiêu” và ghi chép mỗi ngày. Trước khi đi, chia số tiền đang có cho số ngày đi để biết mỗi ngày ngân sách mình có là bao nhiêu. Nếu hôm nay xài lố, hôm sau tiết kiệm lại.

>>> Bay Đông Nam Á với 160 USD

>>> Bí kíp săn vé máy bay giá rẻ

TAGS
RELATED POSTS