Americas Bolivia

Bolivia đẹp không thở nổi

By on May 24, 2017

DinhHang.com – Uyuni lạnh run người. Anh nhảy lên chiếc xe đã chinh chiến khắp các ngả Nam Bolivia với năm người nữa, thêm bác tài là bảy tổng cộng. Và đó là một trong những chuyến đi đẹp nhất, choáng ngợp nhất, ngoạn mục nhất, khó thở nhất đời anh. 


Không thở nổi vì Bolivia quá đẹp. Chỉ có ba ngày mà anh đi qua cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới, qua những vùng hồ cảnh đẹp như mơ với đàn hồng hạc nhởn nhơ bắt cá, qua hoang mạc khô cằn chẳng có gì ngoài đá sỏi, qua những khi trời nắng đến rợn người, trời lạnh đến từng tế bào trong cơ thể cũng run lên đồng loạt, trời tuyết đến nỗi trắng xoá cả một vùng. 

Không thở nổi vì hành trình road trip lúc băng qua đêm đen, khi xuất phát lúc trời chưa rạng, và dù trời nắng cháy da nhưng gió quất rát cả mặt. Không có biển chỉ đường, không có biển báo giao thông, bác tài vẫn băng băng đưa cả đám đi qua những vùng thiên nhiên kỳ vĩ trong tiếng nhạc Bolivia rộn ràng.

Dù có những đêm ngủ trong khách sạn muối, hay ngủ dưới năm lớp áo, bốn lớp mền mà người vẫn run bần bật vì lạnh, dù ngồi xe ba ngày muốn trẹo xương sống, dù cái qq gì đi nữa, cả đời anh sẽ không bao giờ quên được chuyến đi này, KHÔNG BAO GIỜ!

VÌ BOLIVIA ĐẸP KHÔNG THỞ NỔI!

Hướng dẫn đi Road trip ở Bolivia: Hành trình phổ biến nhất là đi 3 ngày 2 đêm (có một số tour offer 4 ngày, tuỳ chọn, ngày thứ 4 sẽ đi một số núi lửa) hành trình tất cả các tour như nhau, chỉ khác nhau về đồ ăn và nơi cư trú. Phần lớn đêm đầu sẽ ngủ trong một khách sạn muối (xây bằng muối) và đêm thứ hai sẽ ở trong hostel siêu cơ bản (và lạnh run người.)

Một xe chứa 6 khách, thường là ghép tour, kèm theo một bạn lái xe. Không nhất thiết phải đi với lái xe biết nói tiếng Anh nếu: 1/ Trong đoàn có người nói được tiếng Tây Ban Nha,

2/ Lái xe tiếng Anh đắt hơn nhiều

3/ Lái xe chứ không phải tour guide, nên cũng không cung cấp quá nhiều thông tin về điểm đến. 

Giá tour 3 ngày 2 đêm là khoảng 700 Bolivianos (tầm $100) chưa bao gồm phí thuê túi ngủ, vé vào các công viên quốc gia và một số dịch vụ như suối nước nóng, nhà vệ sinh (vâng, nhà vệ sinh ở đây cũng phải trả tiền và không hề rẻ.) Số tiền này dao động trong khoảng 250 Bolivianos ($35)

TAGS
RELATED POSTS