Asia Burma - Myanmar Cambodia Malaysia Singapore Thailand Vietnam

Du lịch Đông Nam Á cực dễ như thế nào?

By on March 13, 2017

DinhHang.com – Khi bắt đầu viết cuốn sách du ký “Chân Đi Không Mỏi – Hành trình Đông Nam Á”, rất nhiều người hỏi tôi rằng Đông Nam Á thì có gì thú vị đến độ tôi phải cất công đi cho bằng hết?

Hàng năm, bất chấp chính sách thị thực khác biệt và đôi khi hơi khó khăn giữa các nước Đông Nam Á, hàng triệu người phương Tây vẫn háo hức bay những chuyến bay đường dài để khám phá hết khu vực này.

Việt Nam chúng ta có rất nhiều “lợi thế” trong hành trình ngao du Đông Nam Á, trước tiên là về khoảng cách địa lý và thị thực. Dưới đây là những lí do vì sao không nên chần chừ hơn nữa nếu bạn đã có sẵn ý tưởng về một chuyến đi vòng quanh Đông Nam Á.

>>> Bay Đông Nam Á với 160 USD

>>> Sai lầm phổ biến khi dùng AirAsia Asean Pass

 

MIỄN VISA TẤT CẢ CÁC NƯỚC

Đây là khu vực duy nhất trên thế giới mà người cầm hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh vào từng quốc gia mà không phải vất vả nộp hồ sơ để xin Visa.

(*)Ngoại trừ Đông Timor

 
ĐÔNG TIMOR, VISA 30 NGÀY, VOA

Mang tiếng là phải xin Visa, nhưng thực chất Visa Đông Timor không thể dễ hơn: tại sân bay Dili, bạn trả $30 để mua tem dán vào hộ chiếu, thế là xong. Thời hạn lưu trú cho Visa du lịch tại Đông Timor là 30 ngày.

Chú ý là chính sách này chỉ áp dụng nếu bạn đến Đông Timor bằng đường hàng không. Để đến Đông Timor, bạn có thể bay từ Bali (Indonesia), Singapore, Darwin (Úc.)

BURMA (MYANMAR) BÀ BRUNEI MIỄN VISA 14 NGÀY
LÀO, CAMPUCHIA, THÁI LAN, MALAYSIA, SINGAPORE, INDONESIA MIỄN VISA 30 NGÀY
PHILIPPINES MIỄN VISA 21 NGÀY
 CHI PHÍ CỰC THẤP

Giới backpacker thế giới luôn đánh giá Đông Nam Á là khu vực nơi chi phí sinh hoạt và du lịch thuộc hàng thấp nhất thế giới.

Việc tìm được một căn phòng dorm ấm áp giá một đô la ở Cameron Highlands (Malaysia) hay Siem Reap (Campuchia) hay một bữa ăn trên đường phố ngon lành giá chưa đến một đô la ở Yangon (Burma) là chuyện hết sức bình thường.

Ngoài ra, với địa hình đa dạng, bạn hoàn toàn có thể ngao du Đông Nam Á bằng xe đạp, xe máy, xe đò, bằng đường thuỷ, bằng đường hàng không (mà những hãng hàng không giá rẻ thì không thể đếm cho hết: AirAsia, Cebu Pacific, Malindo,…)

ĐA SẮC MÀU

Mỗi quốc gia trong khu vực là một phần của bức tranh đa sắc màu và giàu có về văn hoá, lịch sử, tôn giáo. Bạn sẽ được trải nghiệm từ văn hoá Phật giáo, Thiên Chúa giáo đến Hồi giáo… khi đi qua từng nước, hoặc ngay trong một quốc gia (như đi từ Java Hồi giáo sang Bali Hindu giáo ở quần đảo Indonesia chẳng hạn.)

THIÊN NHIÊN KỲ VĨ VÀ NGOẠN MỤC

Từ những cánh rừng mưa nhiệt đới đầy chim và khỉ ở Malaysia đến những bãi biển xanh màu ngọc bích ở Thái Lan, từ con sông Mê Kông nên thơ ở Lào đến những núi lửa vẫn còn hoạt động ở Indonesia, từ cao nguyên phủ mây ở Đông Timor đến mặt gương hồ như tranh vẽ ở Burma,…tất cả sẽ làm cho chuyến đi Đông Nam Á không bao giờ có thể quên được.

LUÔN LUÔN THAY ĐỔI

Luôn chuyển động không ngừng. Là khu vực đang phát triển của thế giới, mọi thứ đang thay đổi rất nhanh ở Đông Nam Á. Singapore bạn đang thấy hôm nay có thể mọc thêm một dãy cao ốc chọc trời khác vào năm kế tiếp, con đường lổm nhổm bụi mịt mù ở Philippines hôm nay có thể sẽ được láng nhựa thênh thang vào lần kế tiếp bạn quay lại. Đông Nam Á, vì thế, không bao giờ cũ.

TAGS
RELATED POSTS