Asia Maldives

Maldives hỏi và đáp

By on October 2, 2016

DinhHang.com – Những câu hỏi phổ biến nhất về du lịch Maldives

1. BAY ĐẾN MALDIVES BẰNG CÁCH NÀO?


Từ Việt Nam hiện chưa có đường bay thẳng đến sân bay Ibrahim Nasir International Airport (MLE), Maldives, nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước thứ ba như Singapore, Malaysia hay Thái Lan.
– Từ Bangkok, Thái Lan, bạn có thể bay với Sri Lankan, AirAsia, Bangkok Airways
– Từ Kuala Lumpur, Malaysia, bạn có thể chọn hãng AirAsia
– Từ Singapore, có các hãng như Tiger Air, Singapore Airlines, Silk Air

Để chọn ra giá vé hợp lý nhất với túi tiền, bạn nên vào https://www.hipmunk.com/ dùng dụng cụ kiểm tra giá vé cho ngày muốn đi, sau đó tuỳ tình hình có thể lên trực tiếp website của hãng hàng không để mua.

2. THỦ TỤC VISA CÓ KHÓ KHÔNG?

Maldives miễn Visa 30 ngày đối với các quốc tịch. Nghĩa là bạn có thể dễ dàng cầm hộ chiếu Việt Nam để nhập cảnh Maldives với lí do du lịch. Để đảm bảo thủ tục gọn nhẹ, nên lưu trữ sẵn vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn, resort để trình (nếu hải quan hỏi.)

 

3. ĐẶT PHÒNG Ở RESORT NÀO?

Đây quả thực là một câu hỏi khó. Vì Maldives là thiên đường du lịch, nên có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể lên http://booking.com/hoặc http://www.agoda.com/ để tham khảo các resort, khách sạn khác nhau để xem cái nào phù hợp túi tiền, sở thích của mình.

Chỉ có một lưu ý nhỏ là ở Maldives, resort gần sân bay thì phương tiện di chuyển rẻ (vì đi bằng speedboat) nhưng giá phòng có thể mắc hơn, còn nếu ở resort xa sân bay thì giá phòng có thể rẻ hơn nhưng phương tiện di chuyển mắc (vì đi bằng thuỷ phi cơ, giá khứ hồi có thể vào tầm $300-$600 tuỳ resort, nên check kỹ với resort trước khi đặt phòng.)

 

4. CHỌN GÓI NÀO KHI ĐẶT PHÒNG?

Ở Maldives, gần như mỗi hòn đảo chỉ có một resort, nên mọi sinh hoạt ăn, ở, vui chơi đều diễn ra trong resort. Khi đặt phòng, bạn có thể chọn nhiều loại gói dịch vụ khác nhau từ Half-board (ở, ăn sáng + tối), Full-board (ở, ăn sáng + trưa+ tối) hoặc All-inclusive (ở, ăn sáng + trưa+ tối, và một tỷ không trăm lẻ tám dịch vụ sang chảnh khác.) Tiện nhất thì bạn nên chọn Full-board. Còn nếu bạn rủng rỉnh túi tiền thì cũng không ai ngăn bạn chọn All-inclusive cả .

 

5. NÊN ĐI MALDIVES VÀO MÙA NÀO?

Mùa cao điểm ở Maldives là từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm, mùa khô, biển đẹp. Các tháng từ tháng 5 đến tháng 10 có thể có nhiều mưa và gió, cũng là mùa thấp điểm. Tuy nhiên, vào mùa này, các resort lại tung ra nhiều chương trình khuyến mại nên không loại trừ trường hợp resort vẫn đông. Hằng đi vào tháng 6, trời có mưa đôi chút nhưng không mưa nhiều và biển cũng vẫn rất đẹp.

 

6. CÓ NÊN ĐI MALDIVES VỚI TRẺ EM KHÔNG?

Mặc dù Maldives có tiếng là điểm đến trăng mật lãng mạn, đây cũng là nơi mà nhiều gia đình chọn cho kỳ nghỉ dưỡng. Để biết resort mình chọn có phù hợp với trẻ nhỏ không, hãy liên hệ trực tiếp với họ để hỏi về các tiện nghi cho trẻ em, cũng như dịch vụ trông trẻ,…

 

7. CÁC HOẠT ĐỘNG NÀO CÓ Ở MALDIVES?


Maldives là thiên đường biển, nên các hoạt động vui chơi cũng gắn liền với biển: bơi, tắm nắng, bơi snorkeling, lặn với bình dưỡng khí (scuba diving), thể thao biển như chèo thuyền, lướt sóng với diều,…

 

8. ĐI MALDIVES GIÁ RẺ ĐƯỢC KHÔNG?


Dĩ nhiên là được. Thay vì ở các resort đắt đỏ và sang trọng, bạn có thể chọn ở các nhà trọ, khách sạn bình dân tại các đảo dân sinh. Vàohttp://booking.com/ hoặc http://www.agoda.com/để check giá phòng phù hợp nhé. Từ các đảo dân sinh này, bạn có thể thuê thuyền ra hoặc đặt tour ra các đảo resort gần đó để tắm biển, vui chơi. Lưu ý Maldives là nước đạo Hồi, nên nếu bạn ở các đảo dân sinh, khi đi lại cần ăn mặc kín đáo nhé. 

TAGS
RELATED POSTS