Americas Egypt Journey Life Stories Mexico Middle East My stories

Nhấc mông lên và đi hết sức về nơi ấy

By on March 21, 2015

DinhHang.com – Hãy cứ mơ đi, chọn cho mình một điểm đến trong cuộc đời, rồi nhấc mông lên và đi hết sức để tiến về nơi ấy. 

“Khi những nhà luyện kim đan khác thử luyện vàng mà không thành công thì họ sai ở chỗ nào?”

“Tại vì họ chỉ chú tâm tìm vàng thôi. Họ tìm kho báu vốn nằm ở cuối con đường tiền định nhưng lại không chịu đi trọn con đường đó.”

(Nhà giả kim, trang 168)
***
Những kẻ lấy xê dịch làm lẽ sống đời mình, đam mê du lịch hiểu rõ một điều như thế này: rằng đích đến chỉ là cột mốc của một hành trình với rất nhiều trải nghiệm.

Thực ra, người ta lên đường với nỗi háo hức được nhìn thấy điểm đến; nhưng thứ đem lại nhiều ngạc nhiên nhất, vui thú nhất và đáng để tận hưởng nhất lại chính là quãng đường đển đến nơi đó.

Từ kim tự tháp Ai Cập (11/2011) đến kim tự tháp Mexico (10/2013)

Cho nên thực ra, 24 năm mơ về, khát khao được chạm vào những viên gạch của kim tự tháp ở Giza, với tôi nó đẹp và đáng để nhớ hơn nhiều cái khoảnh khắc ngắn ngủi tôi đứng sững trước con đường đầy cát dẫn vào kỳ quan cổ đại duy nhất còn sót lại sau 46 thế kỷ gió lốc giữa sa mạc.

Ừ, tôi nhớ trái tim tôi đã đập nhanh hơn bình thường khi nhìn thấy ước mơ của mình sau 24 năm cũng trở thành hiện thực giữa lồng lộng gió cát Trung Đông.

Ừ, tôi nhớ đã ngồi trong căn phòng trên cùng của đại kim tự tháp Khufu, giữa ánh đèn tù mù, bên chiếc quan tài bằng đá trống trơn một lúc lâu, chẳng để làm gì cả.

Nhưng cái tôi hồi tưởng vào lúc ấy, trong căn phòng ấy, hoá ra lại chính là những tháng năm dài đã mơ về nó, đã vất vả kiếm tiền, vất vả xin Visa, bay một quãng đường dài 8,000 cây số, chỉ để nhìn ngắm nơi này.

Nên hãy cứ mơ đi, chọn cho mình một điểm đến trong cuộc đời, rồi nhấc mông lên và đi hết sức để tiến về nơi ấy. Bạn có thể đi chậm, bạn có thể dừng, bạn có thể đi đường vòng, nhưng nhất định phải đến được nơi cần đến. Khi ấy bạn sẽ nhận ra rằng, hoá ra cái quãng đường mà bạn đã vất vả để vượt qua mới tuyệt vời biết bao, còn điểm đến chỉ là một điểm đến thôi.

Đinh Hằng

TAGS
RELATED POSTS