Americas

Sông băng Perito Moreno – cuộc đời mới đẹp sao

By on June 1, 2017

DinhHang.com –  Perito Moreno thế nào? Mày không tưởng tượng nổi đâu, mà cũng đừng tưởng tượng, mày phải đến đó và đứng trước sông băng kỳ vĩ ấy, rồi mày sẽ hiểu hết cảm xúc của tao hôm nay.


Ừ thì anh đi. Chín giờ sáng El Calafate mới bắt đầu hừng đông. Những vệt nắng đỏ vàng cuộn mình trong mây đen hằn lên phía chân trời, phả xuống mặt hồ mênh mông bên dưới làm thành thứ bình minh lần đầu anh thấy trong đời.

Mùa thấp điểm, xe lèo tèo vài chỗ. Chỉ có tiếng động cơ khi xe băng qua những đỉnh núi tuyết phủ đang ngái ngủ thức dậy trong ánh mặt trời sớm mai. Lạnh tê tái, lạnh run người, sông băng ngoạn mục hiện ra sau một khúc quanh. 

Anh nghẹn lời. Trời không nắng ở đây nên màu xanh của băng mới tinh khôi và ngọt ngào làm sao. Chừng ấy năm tuyết phủ, chừng ấy năm sông băng cứ liên tục đổ xuống rồi tạo thành, kiêu hãnh tràn ra mặt hồ màu xanh lục bảo.

Rồi trong không gian có tiếng sấm rền vang, kéo dài. Không phải, là một nhánh băng đang nứt toác và chuẩn bị đổ xuống. Ngoạn mục đến vô cùng. Mặt hồ rung lên những đợt sóng tràn, ôm lấy những mảng băng vừa vỡ vụn, trôi bồng bềnh, rồi tất cả lại trở lại sự tịch liêu vốn có.

Ừ giờ anh đã biết, muốn hiểu được cảm giác nghẹn ngào trước thiên nhiên kỳ vĩ, thì cứ tự mình đến sông băng Perito Moreno. Có những thứ xúc cảm miêu tả bằng bao nhiêu chữ, bằng bao nhiêu hình cũng không thể bằng một phút được đứng giữa mênh mông những đỉnh tuyết phủ, sông băng lạnh lùng kiêu hãnh, hay lòng hồ gió lộng.

La vida es hermosa, cuộc đời mới đẹp làm sao!

TAGS
RELATED POSTS