Asia Taiwan - Đài Loan

Yêu mèo thì đến làng mèo Houtong, Đài Loan

By on October 3, 2016

DinhHang.com – Cách Đài Bắc (Taipei) hơn một giờ tàu là làng mèo Houtong nằm vắt vẻo trên sườn núi, một nơi cực kỳ thú vị, đó là làng mèo Houtong.

Cho đến những năm 1970s, Houtong từng là một trong những khu vực khai khoáng lớn nhất Đài Loan, với thời cực thịnh có tới hơn 6,000 người sinh sống.

Rồi ngôi làng dần rơi vào lãng quên và hoang phế trong mấy thập kỷ, khi nghề khai khoáng lao dốc tại Đài Loan. Mãi đến năm 2008, một người yêu mèo quyết định thành lập một đội tình nguyện để xây dựng cho những bạn mèo bị bỏ rơi ở đây một nơi sinh sống tốt đẹp hơn.

Họ đăng những tấm hình các bạn mèo lên mạng, và không ngờ được những người yêu mèo lại cực kỳ ủng hộ ý tưởng này. Bây giờ, Houtong được gọi là “làng mèo” với những cửa hiệu cà phê mèo, đồ lưu niệm mèo, thậm chí lối đi bộ từ ga Houtong lên làng cũng được thiết kế như đi xuyên qua bụng của một bạn mèo với tai mèo ở một đầu và đuôi mèo ở đầu kia.

Và dĩ nhiên là khi đến đây, bạn tha hồ chơi với các bạn mèo, mua đồ cho mèo ăn, uống cà phê và ăn bánh ngọt với mèo. Ai yêu mèo thì ghé làng Houtong xong không muốn đi đâu nữa.

Đến làng Houtong: Từ Taipei Main Station, bạn có thể đi tàu đến ga Ruifang. Từ đây, bạn có thể đi local train đến Houtong, hoặc nếu muốn đi thêm các địa danh nổi tiếng gần đó như Shifen, Pingxi thì mua vé One Day Ticket để đi Pingxi Line, có thể lên xuống tự do các ga trên line này trong một ngày. 

TAGS
RELATED POSTS